Hotline:0901 67 11 68 - 0938 48 31 39 - 0908 03 04 23
PHÒNG VÉ AN KHANG
Tiếng Việt
Hiện tìm kiếm

Các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Thứ năm, 09/11/2017, 10:13 GMT+7

Để có một hành trình bay thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vé máy bay, giấy tờ tùy thân cũng như hành lý. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối trong khi làm thủ tục check-in cũng như xuất nhập cảnh. Tùy theo từng  hãng mà sẽ có yêu cầu về các loại giấy tờ khác nhau. Khi lựa chọn Vietnam Airlines là người bạn đồng hành, cùng với vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ, hãy tham khảo các giấy cần thiết khi đi máy bay ngay sau đây.

Img

Vé máy bay

Vé máy bay là điều kiện tiên quyết để bạn có thể thực hiện chuyến bay của mình, dù là bay nội địa hay quốc tế. Để mua vé Vietnam Airlines giá rẻ nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Vietnam Airlines để đặt vé ngay từ bây giờ! Hiện nay, hãng chấp nhận 2 loại vé đó là vé giấy và vé điện tử.

- Vé giấy là loại vé máy bay thông dụng, truyền thống, bạn cần in ra để mang theo ra sân bay để làm thủ tục

- Vé điện tử là loại vé lưu trữ toàn bộ thông tin hành khách mà hãng vận chuyển trên hệ thống điện tử. Để sử dụng vé điện tử, bạn chỉ cần đọc mã số vé (code vé) cho nhân viên check-in tại quầy.

Các loại giấy tờ tùy thân

Ngoài vé máy bay, thì các loại giấy tờ tùy thân sau đây cần phải có khi bay cùng Vietnam Airlines

Đối với hành khách trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines

Hành khách từ 14 tuổi trở lên

Đối với những hàng khách mang quốc tịch nước ngoài bay trên các chuyến bay nội địa Vietnam Airlines cần chuẩn bị đầy đủ Hộ chiếu, Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ  chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam cần có một trong số các giấy tờ cần thiết sau:

- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

- Giấy chứng minh nhân dân;

- Thẻ Căn cước công dân;

- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

- Thẻ đại biểu Quốc hội;

- Thẻ đảng viên;

- Thẻ nhà báo;

- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

- Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;

- Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

- Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận (tải tại đây); Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận. 

Đối với hành khách dưới 14 tuổi cần có:

- Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

- Giấy khai sinh;

- Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)

Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện: Là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines

Nếu hành khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:

- Hộ chiếu.

- Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)… (sau đây gọi chung là giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định).

- Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Điều kiện của hộ chiếu đó là hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày hành khách nhập cảnh một quốc gia.