Hotline:0901 67 11 68 - 0938 48 31 39 - 0908 03 04 23
PHÒNG VÉ AN KHANG
Tiếng Việt
Hiện tìm kiếm

Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ

Thứ hai, 02/10/2017, 10:18 GMT+7

Hiện tại vé máy bay Tết 2018 đã chính thức được Vietnam Airlines mở bán. Đây là cơ hội để những người xa quê trở về đoàn tụ gia đình trong dịp lễ truyền thống lớn nhất của năm. Tuy nhiên, đặt vé máy bay dịp Tết có khá nhiều điều cần lưu ý. Hãy cùng Phongveankhang.com tham khảo để có thể đặt được vé thành công với mức giá tốt nhất bạn nhé.

ve-may-bay-tet-2017-chi-11k1

Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines giúp bạn có thể sở hữu tấm vé máy bay với giá tốt nhất trong dịp Tết sắp tới. Tết là thời điểm để mỗi người con xa quê hương có dịp trở về đoàn tụ bên gia đình. Trong năm chỉ có duy nhất một cái Tết nguyên đán, nên ai nấy đều tranh thủ đặt mua vé máy bay để về quê ăn Tết, sum họp bên gia đình. Số lượng hành khách nhiều đến nỗi 3 hãng hàng không nội địa Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines đều không cung cấp đủ số vé bán ra mỗi ngày. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hết vé, khan hiếm vé là do người dân đặt vé quá gần với ngày bay. Dẫn đến tình trạng “ vé cung không đủ cầu”. Vì vây, trong bài viết này Vietjet Net sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có được những tấm vé máy bay Tết giá rẻ và tránh tình trạng phải mua vé Tết với giá “trên trời”.

Tham khảo giá vé từ nhiều hãng hàng không

Để có được mức giá vé tốt nhất, bạn nên tham khảo giá vé từ nhiều nguồn, nhiều hãng hàng không khác nhau bởi với cùng chặng bay, mỗi hãng lại đưa ra mức giá khác nhau. Bạn cũng nên tìm hiểu về các điều kiện giá vé đi kèm để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chẳng hạn, mức giá vé của Vietnam Airlines bao giờ cũng cao hơn so với 2 hãng hàng không giá rẻ là VietJet Air và Jetstar Pacific. Tuy nhiên nếu đi máy bay của Vietnam Airlines, bạn sẽ được miễn cước 20kg hành lý ký gửi, trong khi nếu đi máy bay VietJet Air hoặc Jetstar Pacific, bạn sẽ phải trả phí mua hành lý ký gửi. Nếu như bạn không có nhu cầu mang hành lý ký gửi nhiều thì hoàn toàn có thể mua vé VietJet Air hoặc Jetstar Pacific. Còn trong trường hợp cần mang nhiều hành lý và phải ký gửi, bạn nên đặt vé máy bay Vietnam Airlines.

Lựa chọn thời điểm đặt vé hợp lý

Đặt vé máy bay quá sớm hoặc quá muộn đều không mang lại hiệu quả. Nếu đặt vé quá sớm, có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội mua vé máy bay giá rẻ trong các chương trình khuyến mại của hãng. Còn đặt vé quá muộn sẽ khiến bạn không thể chủ động được lịch trình của mình. Đặc biệt vào dịp lễ Tết, lượng khách đặt vé sẽ rất đông. Nếu đặt vé muộn, bạn sẽ buộc phải mua vé với giá cao và thậm chí xảy ra trường hợp xấu nhất là hết vé.

Lựa chọn thời điểm đặt vé máy bay hợp lý để có giá tốt nhất

Tận dụng các đợt khuyến mại, giảm giá vé
Mặc dù đang bước vào những tháng cuối năm, nhưng các hãng hàng không vẫn thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá vé. Bạn nên cập nhật thường xuyên để có thể “săn” vé sớm và mua được vé với giá tốt nhất.
Có lịch trình cụ thể và kiểm tra kỹ điểm đến
Đối với bất kỳ chuyến đi nào, bạn cũng cần có lịch trình cụ thể để đặt vé được nhanh chóng, chủ động và thuận lợi trong chuyến bay. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thật kỹ điểm đến. Chẳng hạn như sân bay ở đó nằm tại khu trung tâm hay cách xa trung tâm? Nếu cách xa thì khoảng cách là bao nhiêu? Bạn có cần phải đặt xe taxi trước hay sử dụng xe buýt của sân bay?.v.v..
Đừng bỏ qua cơ hội "săn" vé máy bay giá rẻ nếu có chương trình khuyến mại, giảm giá vé
Tìm một đại lý vé máy bay uy tín
Bạn hoàn toàn có thể chủ động tham khảo giá vé, đặt vé và mua vé. Tuy nhiên, vào các dịp lễ Tết, việc đặt vé trở nên khó khăn hơn. Vì thế bạn nên tìm một đại lý vé máy bay giá rẻ và uy tín để được đội ngũ nhân viên của họ hỗ trợ việc check giá vé cũng như book vé nhanh chóng nhất. Cơ hội bạn mua được vé máy bay Tết có giá tốt sẽ nhiều hơn.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết khi bay
Vào dịp lễ Tết, các cơ quan hành chính nhà nước sẽ nghỉ Tết theo luật lao động. Vì thế, nếu các giấy tờ của bạn còn thiếu, sai sót hoặc mất mát, bạn nên có kế hoạch sớm để làm lại hoặc bổ sung càng sớm càng tốt. Việc làm lại các giấy tờ hành chính sẽ mất rất nhiều thời gian, nếu bạn để quá gần dịp Tết có thể sẽ bị muộn thời gian bay, làm ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.